Nakagawian nang manuod ng kahit na anong dokyu
tuwing new year’s eve.
Para lang hindi mainip habang naghihintay na maghating-gabi.
Ang napanuod ko ay dokyu tungkol sa mga mahihirap
na pamilya na kumakain o nagbebenta ng ‘pagpag’. Mga parte lamang ng magkakaibang
dokumentaryo ang napanuod ko; humigit-kumulang tig-sampung minuto. Magkakapareho
ang paraan ng pagpo-proseso nila ng pagpag –
1. Kinukuha ang mga tirang pagkain mula sa mga
itinapon na ng mga fast food o restaurant.
2. Pinipili ang mga tirang pagkain tulad halimbawa
ng manok na may mga laman pang natitira.
3. Hinuhugasan ang mga naipong 'pagpag' at saka
ito pinakukuluan.
4. Inilulutong muli ang mga napakuluang 'pagpag'.
5. Sa iba ay hindi lamang ito basta
panglaman-tiyan; ibinibenta rin nila ito at pinagkakakitaan.
Ang pagkain ng ‘pagpag’ ay maaaring magdulot ng
malnutrisyon at sakit (tulad ng pagtatae, pagsusuka, cholera at hepatitis).
Ngunit nakalulungkot na dahil sa kahirapan ay napipilitan ang ilan sa ating
kapwa na manguha, mag-proseso, kumain at magbenta ng ganitong uri ng pagkain.
Mga Komento
Mag-post ng isang Komento